Vệ sinh bệnh viện

Vệ sinh bệnh viện ngày nay được phổ biến rộng rãi, và chi phí cũng rẻ hơn so với lúc trước rất nhiều. Các công ty vệ sinh bệnh viện ra đời rất hàng loạt, tạo điều kiện cho sự cạnh tranh và giảm giá mạnh.


Tuy nhiên, để tìm được dịch vụ vệ sinh bệnh viện chất lượng, uy tín không dễ dàng chút nào. Họ phải trải qua các cuộc xét duyệt hồ sơ rất nghiêm ngặc, sau đó sẽ đấu thầu công khai, và cuối cùng là chọn nhà thầu cho dịch vụ vệ sinh bệnh viện. 

 

vệ-sinh-bệnh-viện

 

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện cần đáp ứng những yêu cầu gì

 

☑️ Vệ sinh tổng quát bên ngoài bệnh viện

⭐Bất kỳ bệnh viện nào cũng có khuông viên rất rộng lớn. Vệ sinh khu vực lối đi chung, bãi giữ xe, khu nhà vệ sinh. Thường xuyên kiểm tra quét rác và khử mùi.

✅ Vệ sinh bên trong bệnh viện

⭐Ưu tiên vệ sinh khu vực sảnh, hành lang, lối đi chung của bệnh viện. Sau đó tới các phòng ban, khu vực khám chữa bệnh, khu điều trị. Và cuối cùng là khu nhà ăn, nhà nghỉ ngơi.

☑️ Vệ sinh khu văn phòng bệnh viện

⭐Khu văn bệnh viện cũng giống như các văn phòng làm việc khác. Làm việc trong giờ hành chánh, được nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần.

✅ Vệ sinh bệnh viện định kỳ

⭐Các công việc hàng ngày không thể làm kịp thời, hay không làm được thì chuyển qua làm vệ sinh định kỳ. Ví dụ: Vệ sinh kính bên ngoài, đánh bóng sàn, giặt ghế, giặt thảm …

 

dich vu ve sinh benh vien

 

Nhân viên vệ sinh phòng siêu âm

 

Giữ gìn vệ sinh bệnh viện cho mọi người

 

Vệ sinh bệnh viện là khâu cực kỳ quan trọng để giữ cho môi trường bệnh viện luôn sạch sẽ, tránh phát sinh mầm bệnh cho mọi người. Công tác giữ gìn vệ sinh bệnh viện do chỉ đạo của ban giám đốc bệnh viện đưa xuống, các nhân viên có trách nhiệm thi hành.

  

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện do chính ban lãnh đạo bệnh viện triển khai. Hoặc bệnh đơn vị chuyên cung cấp vệ sinh cho bệnh viện thực hiện công việc này. Vệ sinh bệnh viện được triển khai theo quy trình khoa học từ trong ra ngoài, và từ trên xuống dưới.

  

Khi đi vào công tác vệ sinh bệnh viện, các công ty cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy trình, quy định tại bệnh viện. Vì mỗi bệnh viện đều có quy định riêng, đặc trưng riêng, các đơn vị dịch vụ linh động cung cấp theo từng yêu cầu đó.

 

ve-sinh-benh-vien

 

Quy trình vệ sinh bệnh viện được thực hiện như sau:

+ Vệ sinh văn phòng làm việc của các y - bác sĩ, các cấp lãnh đạo trong bệnh viện.

+ Vệ sinh các khoa, phòng khám bệnh …

+ Vệ sinh phòng của bệnh nhân.

+ Vệ sinh khu vực Toilets.

+ Vệ sinh sảnh, hành lang, lối đi chung.

+ Vệ sinh khuông viên bên ngoài bệnh viện: Khu vực lối đi, khu nhà chứa rác, khuông viên cây xanh, ghế ngồi, bãi giữ xe, hành lang bên ngoài bao quanh bệnh viện.

  

Khắc phục các mầm bệnh lây lang từ trong bệnh viện

 

Bệnh viện là nơi khám chữa bệnh và cũng là nơi lây lang các mầm bệnh nhanh nhất. Chúng ta cần khắc phục triệt để việc lây lang này bằng cách giữ gìn môi trường bệnh viện luôn sạch sẽ. Tẩy trùng – diệt khuẩn để tránh lây lang các vi khuẩn – vi rút gây hại cho mọi người.

 

Ngày nay, việc vệ sinh bệnh viện đã giao cho các công ty vệ sinh công nghiệp đảm nhận. Vì họ có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, máy móc, hóa chất, nhân lực để đảm trách công việc này. Vì thế, các Y Bác Sĩ toàn tâm vào công việc khám chữa bệnh cho mọi người, không còn lo lắng về vấn đề vệ sinh cho bệnh viện.

 


hoachat vệ sinh bệnh viện

Hóa chất vệ sinh thang máy bệnh viện

 

Hóa chất sử dụng vệ sinh bệnh viện bao gồm:

+ Hóa chất lau sàn: Tẩy sạch các vết bẩn, tẩy trùng, diệt khuẩn trên sàn nhà và các ngóc ngách – Góc cạnh của sàn bệnh viện.

+ Hóa chất vệ sinh toilet.

+ Hóa chất khử mùi.

+ Hóa chất phun xịt diệt ruồi, muỗi, gián, chuột, và các côn trùng gây hại. Các loại bọ sát này là nguyên nhân lây lang mầm bệnh cho mọi người rất nhanh.

+ Hóa chất vệ sinh kính, khung cửa, tay vịn cầu thang.

+ Hóa chất rửa tay, sát khuẩn.

+ Và các loại hóa chất khác.

  

Công ty vệ sinh công nghiệp AHS 24H Service cam kết là đơn vị uy tín & chuyên nghiệp giữ gìn vệ sinh bệnh viện tốt nhất hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ phương tiện kỹ thuật, máy móc thiết bị, hóa chất, quy trình làm việc … Để cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện cho bất kỳ bệnh viện nào trên toàn quốc.

 

dich-vu-ve-sinh-benh-vien

 

Vệ sinh bệnh viện, Trung tâm y tế dự phòng


Bệnh viện là nơi tập trung rất nhiều người, nhiều thành phần xã hội. Là nơi khám chữa bệnh cho con người nên việc giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng được đặt lên hàng đầu. Đề phòng vi khuẩn, vi trùng, vi rút … Lây lang, phát sinh mầm bệnh nơi chữa bệnh.

 

Do đó, việc vệ sinh bệnh viện là điều bắt buộc, và không thể thiếu một ngày, một giờ nào.

 

Trong bệnh viện có rất nhiều khu khác nhau, mỗi khu cần có cách vệ sinh khác nhau. Ví dụ: Khu vực bên trong, khu vực bên ngoài, khu vực công cộng, sân và lối đi bao quanh, khu vực giữ xe. Khu nhà vệ sinh, khu ăn uống, khu nhà thuốc, khu vực chứa rác thải.

ve sinh benh vien

Nhân viên lau sàn bệnh viện Trung Ương


Khu vực bên trong rất quan trọng liên quan đến vấn đề vệ sinh cao cấp – An toàn. Tần suất vệ sinh thường xuyên và được sát khuẩn liên tục. Bao gồm: Phòng cấp cứu, phòng hồi sức, phòng điều dưỡng, phòng chờ, phòng lao, phòng HIV … Quy trình vệ sinh bệnh viện cũng tuân thủ theo các bước của ngành vệ sinh công nghiệp như:

 

Các bước vệ sinh bệnh viện

-         Quét & thu gom rác đổ đúng nơi quy định. Rác ở nhiều khu vực khác nhau.

-         Lau sàn nhà: Lau ướt và sau đó duy trì lau khô trở lại ( Sử dụng cây đẩy bụi, đẩy rác, đẩy khô ).

-         Vệ sinh toilets.

-         Vệ sinh khu vực công cộng & lối đi chung.

-         Vệ sinh văn phòng làm việc các bác sĩ, y tá, hộ lý.

dich vu ve sinh benh vien

Nhân viên lau sàn bệnh viện


-         Vệ sinh các phòng bệnh nhân.

-         Phân loại rác thải đổ đúng nơi, vệ sinh thùng đựng rác.

-         Lau cửa kính.

-         Vệ sinh cầu thang.

-         Vệ sinh bãi giữ xe, căn tin …

-         Cần lưu ý các điểm sau: Vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ, vệ sinh một lần.

 

Dich vu ve sinh benh vien là mục tiêu ưu tiên phát triển của công ty AHS 24H Service trong những năm 2018 – 2020. Chúng tôi có đầy đủ máy móc thiết bị, quy trình, nhân lực để đảm nhiệm bất kỳ một bệnh viện lớn nào trên địa bàn TP.HCM. Hãy liên hệ với AHS 24H Service để được cung cấp dịch vụ vệ sinh chất lượng với mức giá thấp nhất !

 

ve-sinh-benh-vien

 

Nguyên tắc vệ sinh bệnh viện đa khoa

 

Bệnh viện đa khoa là nơi tập trung rất nhiều khoa khác nhau, đi kèm là các phòng ban, bộ máy hoạt động cùa từng khoa cũng khác nhau. Mỗi khoa có đặc thù riêng và cách thức vệ sinh khác nhau, phân bổ nhân lức, và thời gian sao cho hợp lý, tránh tình trạng bị ứ đọng rác thải, sàn nhà bị dơ.

 

Tuân thủ kỷ luật, phối hợp tốt với các phòng ban: Thực hiện chỉ thị từ ban giám đốc bệnh viện đưa xuống. Phối hợp với bác sỹ, y tá, và các hộ lý tiến hành làm vệ sinh cho từng khoa, hay từng khu vực đặc thù.

 

Tiến hành vệ sinh bệnh viện theo quy trình đưa ra: Mỗi khu vực đều có quy trình vệ sinh, cách thức vệ sinh và thời gian thực hiện khác nhau. Trước khi ký hợp đồng thực hiện dịch vụ vệ sinh bệnh viện thì hai bên đã thống nhất phương án làm việc, chúng ta căn cứ theo hợp đồng mà tiến hành công việc. Trong quá trình làm vệ sinh nếu có phát sinh, tăng giảm ngay lập tức báo cho cấp trên để giải quyết vấn đề.

 

Duy trì tần suất làm việc, bảo đảm chất lượng đề ra: Toàn bộ nhân viên vệ sinh bệnh viện nghiêm túc thực hiện tốt các yêu đề ra. Yêu cầu từ bệnh viện, yêu cầu từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Thực hiện công việc theo quy trình, không được phép cắt giảm bất kỳ công đoạn nào, nhằm duy trì chất lượng dịch vụ như kế hoạch đề ra.

 

>>> Xem thêm: Đánh bóng cầu thang cho bệnh viện

 

vệ sinh bệnh viện

 

Nhân viên tạp vụ lau sàn nhà

 

Liên hệ nhanh vệ sinh bệnh viện - Dịch vụ vệ sinh phòng khám đa khoa trên toàn quốc

 

Sale Admin nhận thông tin trên cả nước Việt Nam: ☎️ 03978 77768 Mr Đông hoặc Zalo

  

Công ty AHS 24H Service chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh cho các bệnh viện. Trung tâm y tế, phòng khám đa khoa ... Tại TP.HCM với uy tín và chất lượng. Chúng tôi đã được tín nhiệm và đang cung ứng dịch vụ vệ sinh bệnh viện cho các tỉnh & thành phố lân cận tại khu vực phía nam.

 

Theo nhu cầu chung của xã hội, hết hết các bệnh viện đều thuê dịch vụ để vệ sinh bệnh viện. Các công ty vệ sinh này ở trong nước hoặc quốc tế, họ đều có đặc điểm chung là đủ điều kiện dự thầu do nhà nước đặc ra. 

 

Vệ sinh bệnh viện đòi hỏi yêu cầu rất cao. Thông thường các công ty vệ sinh bệnh viện trong nước rất ít công ty đáp ứng được yêu cầu này. Họ phải mua hồ sơ dự thầu, trải qua giai đoạn đấu thầu công khai theo quy định. Và cuối cùng đơn vị nào trúng thầu sẽ được triển khai cung cấp dịch vụ cho bệnh viện.